Bí quyết rửa chén dĩa sạch sẽ nhất

Nhiều người tưởng rằng việc rửa chén dĩa sau mỗi bữa ăn là không quan trọng, không cần đầu tư chỉnh chu như những công việc nấu nướng khác. Nhưng ngoài chế biến món ăn ngon miệng, bạn cũng nên lưu tâm đến việc làm sạch những chiếc chén, dĩa, muỗng, đũa…vì “bát sạch ngon cơm”. 

Đây không phải là những kinh nghiệm mới, nhưng để chén đĩa thật sự sạch sẽ sau khi rửa, khuyên bạn thử tham khảo bí quyết rửa chén dĩa sạch dưới đây để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng hơn.

Dọn sơ chén, dĩa trước khi rửa:

Việc đầu tiên trước khi quá trình rửa chén dĩa là gạt hết tất cả các thức ăn còn thừa vào bao rồi bỏ vào thùng rác. Sau đó dùng nước mạnh tráng qua một lượt tất cả chén dĩa, công đoạn này có tác dụng làm ướt các mảng bám khô, đồng thời đẩy phần lớn lớp dầu mỡ thoát khỏi bề mặt chén dĩa.

Bí quyết rửa chén dĩa sạch – Phân loại vật dụng cần rửa:

Chúng ta thực hiện phân loại chén dĩa theo kích cở khác nhau, khi rửa thì bỏ sang chậu bên cạnh theo thứ tự ưu tiên từ đĩa to nhất để phía dưới cùng các đĩa nhỏ hơn để phía trên, hết dĩa rồi đến chén cũng theo thứ tự to dưới cùng nhỏ trên. Làm như vậy sẽ làm cho quá trình sắp xếp được dễ dàng mặt khác khi ta xả nước sẽ làm cho chén dĩa mau sạch đồng thời tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm nước rửa chén:

Chọn nùi rửa chén tạo bọt: Nếu chúng ta muốn tiết kiệm nước rửa chén thì nên mua miếng rữa chén tạo bọt, nó sẽ giúp chúng ta hạn chế tốt đa nước rửa chén so với loại tạo ít bọt.

Pha loãng nước rửa chén” Chúng ta tiến hành pha nước rửa chén với nước theo tỉ lệ 2:6, nên lựa chọn mua nước rửa chén đậm đặc và có thương hiệu trên thị trường có như vậy mới tạo được nhiều bọt có tác dụng trong việc làm sạch chén dĩa, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ da tay cũng như đem lại hương thơm tư nhiên dễ chịu.

Tráng chén dĩa dưới vòi nước chảy:

Sau khi rửa xong chúng ta nên tráng chén dĩa qua vòi nước chảy rồi mới để vào nơi chén dĩa, có như vậy chén dĩa mới đảm bảo sạch.

Vệ sinh giẻ và bồn (chậu) rửa:

Bí quyết rửa chén dĩa sạch

Miếng rửa chén là nơi quy tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp, tốt nhất chúng ta nên vệ sinh trước và sau quá trình rửa chén dĩa, sau khi vệ sinh hãy vắt khô và phơi nơi thoáng mát, nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng thì hiệu quả càng cao

Trên đây là bí quyết rửa chén dĩa sạch, hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho quý khách những mẹo nhỏ để áp dụng trong việc đem lại bữa cơm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *