Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Máy hút bụi ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, để sử dụng có hiệu quả nhất. Hãy cùng an phú tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy hút bụi sau nhé

 

1/ Hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài:

Điều này giúp bàn có tâm trạng thoải mái khi không phải đi ngược lên lầu, sẽ giúp bạn làm việc có năng suất hơn đồng thời phải hút bụi từ trong góc rồi đến phòng cửa bằng cách đi thụt lùi về sau.

2/ Hút bụi nơi thường xuyên đi lại:

Những nơi trong gia đình như phòng khách, phòng bếp có lưu lượng người đi lại nhiều nên ưu tiên sử dụng máy hút bụi thường xuyên, để đảm bảo bàn ghế luôn sạch.

3/ Không nên để thùng rác máy hút bụi quá đầy:

Khi cảm thấy thùng rác của máy hút bụi đã đầy được 2/3 thì chùng ta phải thay túi mới, vì khi để đầy sẽ làm cho ống hút của máy bị cản, sẽ làm giảm lực hút gây nên tốn điện.

4/ Thay đầu hút cho phù hợp:

Trong nhà có nhiều ngóc ngách nên chúng ta phải sử dụng những đầu hút cho phù hợp, để máy có thể hoạt động hết năng suất cùng như dọn sạch rác khi vệ sinh ở góc tượng, cạnh các tủ đồ.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng cách

5/ Sử dụng máy hút bụi theo tuần tự:

Đầu tiên chúng ta sẽ hút ở các màn, rèm cửa sau đó là các bộ bàn ghế, sofa và cuối cùng sẽ là sàn nhà.

6/ Không sử dụng máy hút bụi quá lâu:

Khi sử dụng để tránh tình trạng hư hỏng và đảm bảo máy có thể sử dụng lâu dài thì phải sử dụng hợp lý nghĩa là sử dụng tầm 45 phút thì chúng ta nên để máy nghỉ 15 phút.

7/ Kiểm tra máy hút bụi thường xuyên:

Bạn cần phải kiểm tra đầu hút có bị vướng vật gì không đồng thời cũng nên kiểm tra các bộ phận khác của máy để có thể sửa và thay thế kịp thời.

Sử dụng máy hút bụi đúng cách

8/ Sử dụng máy hút bụi cẩn thận khi hút bụi cho thảm:

Nếu thảm bị hoen ố thì bạn phải giặt thảm ngay, còn nếu thảm chỉ có ít bụi bẩn thì sử dụng máy hút bụi. khi sử dụng máy hút không được chà mạnh đầu hút vào sát thảm sẽ gây hư hỏng,nếu cẩn thẩn hơn bạn có thể mua máy hút bụi dành riêng cho thảm.

8/ Bảo hành:

Bất cứ máy móc thiết bị nào đều có dịch vụ bảo hành nên bạn phải tận dụng dịch vụ này tốt nhất có thể để máy được kiểm tra và thay thế những linh kiện đảm bảo máy móc luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Việc áp dụng hướng dẫn Sử dụng máy hút bụi sẽ làm cho máy hoạt động tốt, đồng thời không bị hư hỏng thường xuyên. Hãy chia sẻ những mẹo về hướng dẫn sử dụng máy hút bụi này để máy hút bụi trở thành thiết bị tiện lợi cho mọi người khi vệ sinh nhà ở nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *