10 mẹo vặt dành cho người bận rộn

Thời gian đi làm hay chăm con đã chiếm trọn thời gian làm việc của bạn, vậy làm sao để tận dụng quỹ thời gian, An Phú chia sẽ 10 mẹo vặt dành cho người bận rộn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

1. Cọ rửa đồ dùng bằng thép không gỉ

Để làm cho đồ dùng bằng thép không gỉ trở nên sáng bóng, bạn hãy cho một ít dầu tắm dành cho trẻ em vào khăn giấy và kỳ cọ. Những vết bùn, những mảng bám thậm chí dấu tay sẽ biến mất. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng cho đồ bằng thép không gỉ chứ không sử dụng với các kim loại khác.

2. Bảo quản rau, hoa quả

Chúng ta thực hiện bằng cách Vò giấy báo cũ nhét vào ngăn mát trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh nó sẽ giúp làm chậm quá trình của hoa quả.

3. Khử mùi cống

Đây là mùi khó chịu từ cống  thường xuất hiện trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bạn hãy cho một chút soda hòa với nước rồi đổ xuống cống, sau không 1 tiếng bạn cho thêm 4-6 giọt vani xuống, hương thơm dịu từ vani sẽ làm cho nhà bếp có mùi dễ chịu.

4. Tủ lạnh

Để tủ lạnh tỏa ra mùi hương dễ chịu bạn hãy bỏ và đó một túi baking soda hoặc cà phê xay khô, nó sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi mở tủ lạnh.

Mẹo vặt dành cho người bận rộn – sử dụng hạt cà phê xay

5. Loại bỏ vết mực trên tay

Trẻ con thường hay nghịch viết và thường dính mực trên tay sau khi viết, vẽ, để loại bỏ vết mực này hãy bôi lên tay bé  một lượng bơ thực vật vừa phải sau đó lau tay với khăn ẩm, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu vết bẩn sẽ biến mất.

6. Loại bỏ vết dính kẹo cao su

Đôi khi quần áo chúng ta lại dính lớp kẹo cao su, chúng ta không thể lấy ra dễ dàng, khi đó bạn hãy cho quần áo đó vào tủ lạnh vài giờ. Khi đó lớp kẹo cao su đã khô lại và bạn sẽ dễ dàng gỡ ra khỏi quần áo.

7. Lau bụi bám ở ti vi

Sau thời gian dài sử dụng thì bề mặt tivi sẽ có nhiều bụi bặm bám vào, cách hiệu quả nhất để làm sạch là dùng khăn vải mềm nhúng nước ấm sau đó lau nhẹ theo 1 chiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái.

8. Rửa sạch vết máu bám trên quần áo

Bạn vô tình để vết máu bám vào quần áo, bạn lo sợ sẽ không giặt sạch hãy cho quần áo đó ngâm vào nước muối lạnh vài giờ, sau đó giặt lại với bột giặt như bình thường, quần áo sẽ sạch và thôm tho như mới.

mẹo vặt dành cho người bận rộn

9. Vết ố, vàng quanh cổ áo

Để tẩy sạch những vết ố vàng quanh cổ áo hay trong nách bạn hãy dùng một ít dầu gội đầu hằng ngày, đổ lên vết dơ đó rồi giặt lại đơn giản bằng bột giặt bình thường bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

10. Trừ cỏ dại trong vườn

Trong vườn có nhiều cỏ dại nhưng bạn lại không có thời gian làm việc đóbạn hãy đồ vài thìa muối vào đun sôi rồi đổ lên lớp cỏ dại đó, cỏ sẽ chết nhanh chóng và khó có khả năng phát triển.

Vậy là chúng ta có những hiểu biết thêm về 10 mẹo vặt dành cho người bận rộn, nào hãy cùng nhau thực hiện để xem kết quả thu được bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *