Mẹo xử lý mùi ẩm mốc hiệu quả

Mùa mưa không chỉ làm cho nhà cửa ẩm ướt mà còn làm cho các đồ dùng cá nhân và quần áo xuất hiện mùi lạ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt gia đình. Vậy làm cách nào để không còn mùi ẩm mốc, An Phú chia sẽ đến quý khách hàng mẹo xử lý mùi ẩm mốc hiệu quả

Mẹo xử lý mùi ẩm mốc:

Để ngôi nhà luôn có mùi thơm dịu nhẹ, chỉ đơn giàn là chúng ta chỉ cần đặt giấm, trà, hay bột cà phê vào nhà mùi ẩm mốc sẽ tan biến ngay.

Theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể mua 1 trái khóm, cắt bỏ 2 đầu, bỏ cùi, đặt vào giữa 1 cây nến. Thắp hết cây nến thì hương thơm dịu từ trái khóm cũng sẽ đánh bay các mùi khó chịu trong nhà.

Nếu trong tủ quần áo hoặc các ngăn kéo tủ nhà xuất hiện các mùi khó chịu, bạn có thể đặt vào trong đó 1 cục xà bông khô hoặc viên lông não vừa tránh được các loại côn trùng, vừa hút được các mùi hôi, ẩm mốc, và điều đó sẽ giúp đem lại mùi huông tỏa nhẹ và đây là một trong những mẹo xử lý mùi ẩm mốc hiệu quả.

Với quần ảo bằng chất liệu là len, chỉ cần bạn đổ một ít rượu theo tỉ lệ 1:1, sau đó phun lên quần áo, rồi đem treo ở nơi khô thoáng, hương rượu sẽ khử sạch mùi ẩm mốc trên quần áo.

Mẹo xử lý các mùi đặc biệt:

Thuốc lá: chúng ta sẽ dùng khăn nhúng dấm để vào nơi nào nặng mùi nhất, hoặc ta đốt 2 cây nến mùi hôi sẽ hết.

Mùi Sơn : đối với các căn nhà mới xây thì mùi sơn mới là điều không tránh khỏi và nhà nào cũng gặp, nên để xóa tan mùi sơn này bạn chỉ cần chôn 2 bát muối dưới đất sau 2 ngày, chúng sẽ biến mất.

Mùi Cacbonic: mùi này rất khó chịu, khi nhà bạn xuất hiện mùi này, hãy rảy 1 ít nước hoa lên bóng đèn điện. Khi sáng, bóng đèn sẽ nóng lên, hương thơm nước hoa sẽ phát tán, mùi hôi sẽ biến mất, phương pháp này rất hiệu quả tuy nhiên ít người biết đến.

Mùi nhà vệ sinh: dầu gió là vật dụng không mấy xa lạ đối với con người, nhà nào cũng sử dụng để khi bị trúng gió, để hết mùi khó chịu chung ta chỉ cần mở 1 hộp dầu gió để trong góc nhà vệ sinh, sẽ có tác dụng đánh bay mùi kho chịu bạn nhé.

mẹo xử lý mùi ẩm mốc bằng dầu gió

Thùng rác: nếu Thùng rác bằng kim loại thì bạn hay cho vào đó một tờ báo và đốt lên mùi khó chịu se bay  hết.

Mùi hôi của phân tưới hoa: cây cảnh trong nhà tạo nên không gian đẹp, nhưng đôi khi chúng ta bón phân lâu ngày sẽ có mùi, để loại bỏ điều này hãy cắt thật nhỏ vỏ quýt tươi, bỏ vào thùng nước phân tưới bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt.

mẹo xử lý ẩm mốc hiệu quả bằng vỏ quýt

Trân đây là những mẹo xử lý mùi ấm mốc, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết còn chần chừ gì nữa hãy áp dụng ngay để đạt được thành quả trong quá trình vệ sinh nhà ở bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *