Những cách lau kính sạch đơn giản

Lau kính đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng an phú tìm hiểu xem cách lau kính sạch và hiệu quả nhé

 

1/ Cách lau kính sạch bằng amoniac:

Chúng ta pha dung dịch tẩy rửa amoniac với nước theo tỉ lệ 1:3. Sau đó dùng khăn mềm nhúng dung dịch để lau mọi vết bẩn hay dấu vân tay dinh trên kính sẽ biết mất.

2/ Cách lau kính sạch bằng nước xả quần áo:

Nước xả quần áo cũng là một hóa chất giúp đánh bay vết bẩn cũng như làm sạch kín. Chúng ta pha theo tỉ lệ 1 nước xã và 4 nước, phun dung dịch vào khăn và lau vào chỗ kính có vết bẩn, sẽ giúp cho mặt kính trở nên sáng.

3/ Cách lau kính sạch bằng rượu trắng:

Chúng ta dùng rượu trắng để lau những vết bụi bẩn bám trên mặt kính, trong rượu cũng có nồng độ cồn nên sẽ giúp làm sạch mặt kính.

cách lau kính sạch đơn giản hiệu quả

4/ Cách lau kính sạch bằng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng:

Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước lên kính. Chờ đến khi lớp thạnh cao khô, dùng khăn lau sạch kính sẽ không còn vết bẩn nữa.

5/ Cách lau kính sạch bằng báo:

Thông thường việc lau kính hay sử dụng bằng báo, khi sử dụng báo lau kính sẽ không để lại vết mờ trên kính. Phun dung dịch lau kính và sau đó dùng báo lau khô.

cách lau kính sạch bằng báo

6/ Cách lau kính sạch bằng giấm hoặc xăng:

Khi cửa kính bị dính sơn hay nhưng vết vôi chúng ta dùng vải nhúng vào giấm hoặc xăng chà mạnh lên vị trí bẩn đó, những hóa chất trên sẽ giúp đánh bật những vết bẩn đó.

7/ Cách lau kính sạch bằng muối:

Lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

cách lau kính sạch bằng muối

8/ Cách lau kính sạch bằng cát:

Nghe có vẻ không hơp lý nhưng khi cửa kính bị bẩn bởi vết vôi, sơn hoặc vết ố, dùng khăn ướt trộn với một chút cát và lau vào những vị trí đó. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

Với những chia sẽ trên đây hi vọng quý khách hàng sẽ có những thông tin bổ ích để có thể áp dụng khi vệ sinh  cửa kính nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *