4 mẹo tiết kiệm tiền điện hàng tháng

Tiền điện là khoản chi phí không nhỏ trong chi tiêu hàng tháng, vì vậy nếu biết vài mẹo tiết kiệm điện thì hóa đơn hàng tháng sẽ không còn là vấn đề

 

Thay bóng đèn chiếu sáng

Mẹo tiết kiệm điện và giảm chi phí tiền điện thì bạn phải thay bóng đèn nhà mình bằng bóng đèn huỳnh quang, loại này cho ánh sáng dịu mát, tiết kiệm điện vì thế tiền điện mà bạn trả mỗi tháng cũng sẽ giảm theo. Không những tiêu thụ tiết kiệm 1/3 so với cùng loại mà bóng đèn này có tuổi thọ cao gấp 15 lần bóng đèn thường.

mẹo tiết kiệm điện hàng tháng

Đóng kín cửa

Có lẽ bạn không chú ý nhưng không khí lạnh vẫn thoát ra ngoài khi nhà vẫn đóng cho dù bạn sử dụng máy lạnh hay máy quạt. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại các vị trí trên tường nhà, khe cửa bằng súng băng keo. Đây cũng là một yếu tố quan trọng và là mẹo tiết kiệm điện bạn nên sử dụng.

mẹo tiết kiệm điện hiệu quả

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện

Thường xuyên làm sạch các thiết bị trong nhà sẽ giúp chúng làm việc có hiệu quả cũng như tiết kiệm điện hơn. Nếu làm sạch bóng đèn thì sẽ làm cho được nhiều ánh sáng hơn, đỡ nóng hơn. Còn đối với quạt điện nếu được làm sạch nó sẽ hạn chế động cơ nóng, nhiên liệu sử dụng ít và tuổi thọ cũng tăng cao

Rút các đồ điện tử không sử dụng

Những mẹo tiết kiệm điện

Bạn nên biết, với các thiết bị điện như điện thoại hay laptop dù bạn không sử dụng nhưng vẫn sạc thì nó vẫn tiêu tốn một nhiệt lượng nhất định, vì thế bạn hãy rút hết tất cả các thiết bị điện nếu như không sử dụng, một phần tiết kiệm tiền điện một phần khác là đảm bảo an toàn hạn chế cháy nổ khi đang sạc pin. Một cách đơn giản mà mọi người hay thực hiện là tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà.

Chỉ với vài mẹo nhỏ trên bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí hàng tháng cho gia đình, hy vọng với vài mẹo tiết kiệm điện sẽ giúp cho khách hàng khỏi bận tâm về chi phí tiền điện cho tháng tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *