Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng phương pháp tại nhà cực đơn giản

Tủ lạnh là 1 vật dụng nhà bếp quan trọng và không thể thiếu của hộ gia đình. Ngoài ra, sau một thời gian tiêu dùng giả dụ bạn không biết cách bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh định kỳ thì tủ lạnh sẽ bị ám những mùi khó chịu do thực phẩm gây ra, điều ấy sẽ tác động đến thực phẩm được bảo quản bên trong.

Vì thế, chúng ta nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để chúng luôn sạch sẽ và bảo quản thực phẩm một cách an toàn, các bước thực hiện

Bước 1: Dỡ phích cắm tủ lạnh. dùng chổi quét nhà hoặc cây phất trằn luồn xuống phía đáy và mặt sau của tủ lạnh để quét sạch bụi, có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu như muốn.

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Bước 2: Sau đó bạn dọn các đồ ăn, thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Thức ăn thừa vẫn còn sử dụng, muốn hạn chế bị hỏng, bạn nên để vào trong túi giữ nhiệt và chứa vào nơi thoáng mát. Còn các thực phẩm hỏng, hết hạn thì hãy thu dọn, vứt bỏ chúng đi để không bị lan truyền mùi sang những thức ăn, thực phẩm tươi khác.

Bước 3: Tách rời những ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa chén. Hòa nước rửa chén với một ít nước ấm sẽ giúp gột rửa những vết bám tiện dụng hơn, khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước, hạn chế phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ vạc hoặc nứt khay.

Vệ sinh tủ lạnh

Bước 4: Sử dụng giẻ khô lau sạch sẽ bên trong tủ lạnh, chú ý những phần bên dưới tủ lạnh thường bẩn hơi các vị trí khác, vì thế bạn cần lưu ý lau kỹ hơn. Không nên vệ sinh tủ lạnh bằng giẻ ướt, vì việc ấy sẽ làm những vết bẩn lan ra phổ thông hơn.

Hướng dẫn vệ sinh tử lạnh đúng phương pháp

Bước 5: Bạn sử dụng giấm trắng để vệ sinh tủ lạnh một lần nữa bằng cách cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó phun vào bên trong tủ, cửa tủ lạnh, bên ngoài. Tiếp theo sử dụng giẻ mềm, sạch lau tổng thể cả bên trong tủ và cả bên ngoài tủ lạnh. Bên cạnh đó, biện pháp thứ hai bạn có thể sử dụng là hòa lẫn bột baking soda cùng nước ấm, dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. với các khe nhỏ hoặc viền, bạn nên dùng 1 cái bàn chải nhỏ để có thể chà sạch vết bẩn được chóng vánh. Sau khi hoàn thành, sử dụng khăn ẩm lau sạch mọi thứ bằng nước.

Bước 6: Lắp lại những ngăn tủ vào đúng vị trí, gần xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.

Trên đây là hương dẫn vệ sinh tủ lạnh tại nhà cực kỳ đơn giản, hi vong những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng sẽ quản quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *